Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với bà con nông dân tại Bình Định

23/10/2015 02:13 AM

Nằm trong chương trình công tác tuyên truyền năm 2015, vừa qua BHXH Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 02 Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với nông dân trên địa bàn hai huyện Tuy Phước và Thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định.

Binh Dinh 231015 01.jpg
Đoàn chủ trì Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Đến dự và chủ trì Hội nghị đối thoại có đại diện một số Ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Sở Y tế và một số ban, ngành trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đặc biệt là sự có mặt của khoảng 450 bà con là hội viên hội nông dân các xã thuộc hai huyện Tuy Phước và Thị xã An Nhơn – Tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại Hội nghị ông Trần Mạnh Hoài – Phó Ban Xã hội – Dân số, Gia đình thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh mục đích của hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về các chủ trương, chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, nhằm khuyến khích người dân tự giác tham gia BHYT và BHXH tự nguyện, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an sinh xã hội cho nông dân.

Tại Hội nghị đối thoại, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Định đã báo cáo một số kết quả nổi bật đạt được trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2015. Đặc biệt bà con nông dân đã được lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh phổ biến, tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi), trọng tâm là chính sách BHXH tự nguyện và những điểm mới của Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung); phương thức, thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình; mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHYT.

Binh Dinh 231015 02.jpg
Bà con nông dân đặt câu hỏi về thủ tục khi đi KCB BHYT

Sau phần phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, tại hai hội nghị đã có gần 40 ý kiến thắc mắc của bà con nông dân liên quan đến quyền lợi của người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, những khó khăn, vướng mắc khi đi khám, chữa bệnh BHYT đã được gửi đến ban tổ chức. Tất cả những ý kiến của bà con nông dân đều được lãnh đạo BHXH tỉnh và các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh trả lời thỏa đáng. Nhiều ý kiến của bà con mong muốn thủ tục khi đi khám chữa bệnh BHYT ngày càng đơn giản và quyền lợi được nâng lên.

Sau các hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với nông dân được tổ chức tại Bình Định, trong tháng 10 này BHXH Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức các hội nghị đối thoại trên địa 02 huyện Chương Mỹ và Quận Hoàng Mai – Hà Nội./.

Nguồn TC BHXH