BHXH tỉnh Bắc Ninh: Tổ chức tọa đàm về giao dịch điện tử BHXH, BHYT, BHTN

23/10/2015 09:44 AM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc đẩy mạnh triển khai tổ chức Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, công tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử và dịch vụ bưu chính, ngày 21/10/2015, BHXH tỉnh Bắc Ninh tổ chức Tọa đàm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và phát động thi đua đẩy mạnh giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Trong thời gian qua, BHXH tỉnh đã phối hợp với công ty TS24 và BHXH các huyện, thị xã, thành phố tiến hành hướng dẫn và cài đặt phần mềm iBHXH cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn từng huyện, thị xã, thành phố. Tính đến 10/2015, đã có 1.262 đơn vị được cài đặt thành công phần mềm iBHXH, trong đó có 1.079 đơn vị thực hiện việc lập và gửi dữ liệu hồ sơ điện tử tới cơ quan BHXH. Hiện đã giao chỉ tiêu hàng tháng, hàng quý cho cán bộ thu về việc phát triển đon vị tham gia giao dịch điện tử, phấn đấu hết năm 2015 có trên 90% số đơn vị trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thực hiện giao dịch điện tử. Sau khi nghe đại diện công ty TS24 báo cáo về tình hình thực hiện giao dịch trên địa bàn tỉnh, 100 đại biểu tham dự Hội nghị tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đại diện Công ty TS24 đã giải đáp một số khó khăn, vướng mắc cơ bản gặp phải trong quá trình thực hiện.

Cũng tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Đức Cường - thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh - phát động thi đua đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Mục đích thi đua nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động tham gia giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo thực hiện quyền lợi của người lao động được kịp thời, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm chi phí và thời gian cho đơn vị sử dụng lao động. Thời gian thi đua từ ngày 01/10/2015 đến ngày 31/12/2015.

Nguồn TC BHXH