BHXH Việt Nam mít tinh kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam

20/10/2015 07:52 AM

Ngày 20/10, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015). Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng toàn thể các CBCCVC là cán bộ nữ trong cơ quan BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã tham dự.

Tại buổi lễ, nữ cán bộ, CCVC đang công tác tại BHXH Việt Nam đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Có thể nói, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam. Nhiều chị em đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Thay mặt tập thể nữ CBCCVC, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Công đoàn cơ quan Nguyễn Đức Toàn

Kế tục và phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, hơn 20 năm qua, nữ cán bộ, CCVC ngành BHXH đã và đang nỗ lực phấn đấu, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, được sự quan tâm của lãnh đạo BHXH Việt Nam, nữ cán bộ, CCVC Ngành đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, tổng số nữ cán bộ, CCVC là 11.780 đồng chí (chiếm 59,16 %); có 5.501/ 10.522 người là đảng viên nữ. Số cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng, cấp tỉnh, cấp huyện là 1.237 đồng chí, chiếm 35,07% số cán bộ lãnh đạo các cấp.

Tại BHXH Việt Nam, số cán bộ nữ là 391 đồng chí, chiếm 57,42 % cán bộ công chức trong cơ quan; có 202/411 người là đảng viên nữ. Số cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp phòng đã được tăng lên đáng kể, đến nay có 113 đồng chí chiếm 45,2% số cán bộ lãnh đạo.

Ngoài việc quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, sử dụng cán bộ nữ, lãnh đạo BHXH Việt Nam còn thường xuyên chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em. Số nữ cán bộ CCVC đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” ngày càng nhiều. Qua đó không chỉ chứng tỏ sự nỗ lực phấn đấu của chị em, mà còn là nguồn cổ vũ, khích lệ đối với sự phấn đấu của cán bộ, CCVC trong mỗi đơn vị.

Chúc mừng nữ cán bộ, CCVC của Ngành nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam, Thứ trưởng, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Minh đã có những chia sẻ, trao đổi, đồng thời tin tưởng và đề nghị, thời gian tới, toàn thể nữ cán bộ, CCVC tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình với đồng nghiệp, với xã hội, cũng như đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển của Ngành.

Kết thúc buổi lễ, nữ cán bộ, CCVC đã được giao lưu và nghe chuyên gia nói chuyện chuyên đề “Quy tắc ứng xử trong công sở và nghệ thuật làm vợ, làm mẹ, làm dâu trong thời kỳ hội nhập”.

Nguồn baobaohiemxahoi.vn