Ngành GD&ĐT Đồng Tháp: Phát động cuộc vận động “Giúp học sinh khó khăn tham gia BHYT”

23/09/2015 01:31 AM

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh Đồng Tháp Mai Văn Bé Bảy cho biết, “sau khi nắm tâm tư của nhiều phụ huynh học sinh lo ngại về vấn đề tiền mua thẻ BHYT năm nay tăng hơn trước, chúng tôi đã chủ động phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh ban hành văn bản phát động toàn ngành hưởng ứng cuộc vận động “Giúp học sinh khó khăn mua BHYT” năm học 2015-2016”.

Dong Thap 230915.png

Đại diện lãnh đạo đơn vị đi đầu thực hiện chương trình, Trưởng phòng GD&ĐT Tp.Cao Lãnh Nguyễn Văn Ngợi cho biết, sau khi nhận được văn bản phát động, tùy theo điều kiện cụ thể mà từng đơn vị xác lập phương thức thực hiện hiệu quả để gây quỹ, như: nuôi heo đất, đặt thùng tiền tại mỗi buổi chào cờ đầu tuần… Qua đó dấy lên phong trào rộng khắp và thiết thực theo hình thức tự nguyện để giúp những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng vì nhiều lý do chưa được xét và cấp sổ hộ nghèo và cận nghèo để hưởng các chính sách.

Ngoài ra CĐGD tỉnh còn lên kế hoạch điều phối số tiền vận động giữa các trường. “Nếu đơn vị nào vận động thừa nhiều sau khi mua BHYT cho học sinh khó khăn tại chỗ, sẽ chuyển đến hỗ trợ đơn vị trong địa bàn. Ngược lại, nếu đơn vị nào vận động thiếu so với nhu cầu học sinh tại chỗ thì báo cáo về CĐGD tỉnh để liên hệ các trường khác hỗ trợ”, ông Ngợi nói.

Tuy nhiên điều đáng nói hơn là sáng kiến này không chỉ mang lại sự lành mạnh về sức khỏe, mà còn hướng tới sự khỏe mạnh về tinh thần cho học sinh. “Chủ trương ưu tiên vận động trong ngành GDĐT để chủ động nguồn thu, nhưng quan trọng hơn là trực tiếp phát huy tinh thần tình nguyện vì học sinh thân yêu của đội ngũ giáo viên, nhân viên và nhất là gieo những hạt giống tốt về tinh thần tương thân tương ái trong học sinh” - ông Bảy cho biết thêm.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn