BHXH tỉnh Quảng Trị: Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến NLĐ

21/09/2015 01:28 AM

Ngày 18/9, tại Đông Hà, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 cho cán bộ, viên chức, lao động BHXH tỉnh và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh; đồng thời tổ chức phát động Cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”.

Quang Tri 210915 01.jpg
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách TTHC

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ, CCVC và lao động Văn phòng BHXH tỉnh cùng với 300 đại biểu là đại diện các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh do Văn phòng BHXH tỉnh quản lý.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao, đã phát động Cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”, qua đó nêu rõ Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi, thời gian tham gia dự thi, cơ cấu giải thưởng và kêu gọi toàn thể cán bộ, CCVC và lao động trong toàn đơn vị; các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia dự thi nhằm đóng góp nhiều sáng kiến bổ ích cùng với Ngành BHXH quản lý, thực hiện tốt hơn chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ và nhân dân.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh phổ biến nhiều nội dung, điểm mới quan trọng về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH (sửa đổi).

Quang Tri 210915 02.jpg

Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên đến từ Sở LĐ-TB&XH và LĐLĐ tỉnh đã phổ biến đến đại biểu tham dự Hội nghị các nội dung quan trọng của Bộ Luật Công đoàn và Luật Việc làm.

Thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nhiều chủ trương mới của Đảng và Nhà nước về thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho NLĐ và mọi tầng lớp nhân dân đã được BHXH tỉnh Quảng Trị chú trọng thực hiện thường xuyên. Qua đó, NLĐ dần hiểu được vai trò, ý nghĩa và trách nhiệm của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, các mục tiêu về an sinh xã hội ngày càng được đảm bảo./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn