Sơn La: Đánh giá tình hình thực hiện BHYT HSSV năm học 2014-2015

07/09/2015 04:24 AM

Vừa qua, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2014-2015 và triển khai thực hiện BHYT HSSV năm học 2015-2016. Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố và các phòng trực thuộc BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thành phố; các trường học trên địa bàn tỉnh.

Son La 070915 01.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo của BHXH tỉnh, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh và sự phối hợp thường xuyên của BHXH tỉnh với Sở GD&ĐT, Sở Y tế, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT trong năm học 2014-2015 đã có những chuyển biến và đạt được những  kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, toàn tỉnh đã có 227.396 trên tổng số 240.160 HSSV tham gia BHYT, đạt 94,7%. Một số trường có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt 100% như: Đại học Tây bắc, Cao đẳng Y tế, Trung học phổ thông Thảo nguyên, Trung học phổ thông chuyên Sơn La, Tiểu học Chiềng Lề, Tiểu học Quyết Thắng, Tiểu học Quyết Tâm. Năm học 2014-2015, BHXH đã cấp gần 1,3 tỷ đồng để các trường thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề còn tồn tại, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục trong việc thực hiện BHYT HSSV tại địa phương trong năm học 2015-2016.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT ở địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền trong toàn tỉnh nghiêm túc tổ chức thực hiện kế hoạch về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm học 2015-2016 cần chú trọng  đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT đối với HSSV tới toàn thể cán bộ, giáo viên các trường học, phụ huynh và các em HSSV, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong quá trình thực hiện; củng cố, nâng cao chất lượng công tác y tế học đường; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe cho HSSV; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT đối với HSSV; tạo điều kiện tốt nhất để HSSV được chăm sóc sức khỏe thông qua chính sách BHYT. Phấn đấu đưa tỷ lệ HSSV tham gia BHYT năm học 2015 - 2016 và những năm tiếp theo đạt 100% theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và mục tiêu Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Son La 070915 03.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Khánh và Giám đốc BHXH tỉnh Chu Mạnh Sinh  trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể

Cũng tại Hội nghị, 5 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chính sách BHYT HSSV năm học 2014-2015.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn