Hướng dẫn công tác triển khai BHYT HSSV năm học 2015 – 2016 và giao dịch hồ sơ điện tử

03/09/2015 02:20 AM

Ngày 28/8/2015, BHXH Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2015-2016 và giao dịch hồ sơ điện tử.

Ha Noi 030915 01.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ Thu, Cấp sổ, thẻ, Tiếp nhận và QLHS; Công nghệ thông tin; lãnh đạo phụ trách Thu, Cấp sổ, thẻ và chuyên viên tổng hợp Thu, Cấp sổ, thẻ, Bộ phận “một cửa”, cán bộ Thu trực tiếp làm công tác cấp thẻ BHYT HSSV thuộc BHXH các quận, huyện, thị xã. Phó Giám đốc BHXH Thành phố Vũ Đức Thuật chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị được hướng dẫn công tác triển khai BHYT HSSV năm học 2015-2016, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường học và đơn vị sử dụng lao động; quy trình thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử cấp thẻ BHYT HSSV năm học 2015-2016. Đặc biệt, được hướng dẫn cụ thể, trực tiếp các thao tác trên phần mềm, nhất là đối với những nghiệp vụ, tiện ích mới bổ sung trong phần mềm kê khai cấp thẻ BHYT HSSV. Nhiều đáp khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của các bộ phận nghiệp vụ đã được giải đáp cụ thể.

Ha Noi 030915 02.jpg
Phó Giám đốc BHXH TP. Vũ Đức Thuật phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH Thành phố đánh giá cao tinh thần nghiêm túc của các đại biểu tham dự, đồng thời yêu cầu viên chức tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu những nội dung mới để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người lao động./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn