Tăng cường phối hợp trong công tác thi hành án dân sự tại Vĩnh Phúc

01/09/2015 02:18 AM

Ngày 31/8, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh trong công tác thi hành án dân sự. Tới dự buổi lễ có Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thu Huyền, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nguyễn Đức Nghĩa và đại diện lãnh đạo của hai ngành.

Vinh Phuc 010915.jpg

Trong những năm gần đây, tình trạng vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày càng phổ biến, đã gây ảnh ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân và NLĐ nói riêng, và trật tự an toàn xã hội nói chung. Do đó, việc ký kết Quy chế phối hợp liên ngành giữa BHXH tỉnh và Cục Thi hành án dân sự là một bước tiến quan trọng và cần thiết. Theo đó, hai cơ quan sẽ thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, thi hành án dân sự; chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ có liên quan đến công tác thi hành án dân sự; giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Quy chế phối hợp sẽ giúp hai cơ quan tăng cường hơn nữa sự hợp tác chặt chẽ, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác thi hành án dân sự liên quan tới lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tạo điều kiện và hỗ trợ các bên thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tập thể, cá nhân, bảo đảm lợi ích của Nhà nước, trật tự an toàn và an sinh xã hội./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn