BHXH tỉnh Quảng Bình: Đối thoại, tuyên truyền tại cơ sở về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

01/09/2015 02:02 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Bình và BHXH huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với UBND xã Mai Hóa và xã Phong Hóa huyện Tuyên Hóa tổ chức đối thoại với 500 bà con là người nông dân, NLĐ tự do trên địa bàn của 02 xã về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.

Quang Binh 010915.jpg

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Phòng Thu, Phòng Chế độ BHXH và Phòng Giám định BHYT BHXH tỉnh đã giới thiệu với bà con về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; về mức đóng, phương thức đóng, chế độ và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình của; đồng thời thông tin tới bà con về kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Tham gia đối thoại, bà con nông dân đã thẳng thắn nêu lên nhiều câu hỏi về thủ tục, mức đóng, nơi tham gia, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; những khó khăn, vướng mắc trong KCB BHYT. Các vấn đề mà bà con nông dân nêu trên đã được Đoàn Chủ tọa giải đáp rõ ràng, cụ thể, được bà con đồng tình, tin tưởng. Đồng thời, tại buổi đối thoại cơ quan BHXH cũng nghiêm túc tiếp thu những đề xuất, góp ý của các đại biểu và bà con nhằm nghiên cứu, kiến nghị tiếp tục cải tiến, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng các dịch vụ KCB BHYT.

Có thể nói, qua các cuộc đối thoại, nhận thức về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, về quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của các đại biểu và bà con đã được nâng lên; đồng thời góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn cơ sở, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc của các xã trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến từng hội viên hội nông dân, nâng cao nhận thức về chế độ chính sách BHXH, BHYT để người nông dân tự giác tham gia chính sách BHXH, BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn