Đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại cơ sở

23/09/2015 09:08 AM

Ngày 21 - 22/9/2015, BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức đối thoại với 300 hội viên nông dân trên địa bàn các xã Nghĩa Hưng (Huyện Chư Păh) và La Tô (Huyện La Grai) về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.

Tại buổi đối thoại, các hội viên nông dân nghe đại diện BHXH tỉnh Gia Lai giới thiệu về Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 21/11/2012 của Bộ Chính trị về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020; chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những điểm mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; mức đóng, phương thức đóng, chế độ và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... và kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Tham gia đối thoại, các đại biểu thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi về BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình và khó khăn, vướng mắc trong khám, chữa bệnh BHYT. Lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ liên quan đã giải đáp cụ thể, thấu đáo. Đồng thời, tại buổi đối thoại, cơ quan BHXH nghiêm túc tiếp thu đề xuất, góp ý của các đại biểu nhằm nghiên cứu, kiến nghị tiếp tục cải tiến, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT.

Có thể nói, qua các cuộc đối thoại, vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến từng hội viên hội nông dân được tăng cường; nhận thức về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, về quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của nhân dân, người lao động được nâng lên; từ đó, có ý thức tự giác tham gia chính sách BHXH, BHYT.

Nguồn TC BHXH