BHXH tỉnh Quảng Trị: Đẩy mạnh tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT

23/09/2015 08:58 AM

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015; đồng thời, tổ chức phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố... và 300 đại diện đơn vị sử dụng lao động do Văn phòng BHXH tỉnh quản lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Trị phổ biến nhiều nội dung, điểm mới quan trọng về Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi (số 58/2014/QH13, được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 8 ngày 20/11/2014, chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2016). Các báo cáo viên đến từ Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh cũng kịp thời phổ biến đến đại biểu tham dự Hội nghị một số nội dung quan trọng của Bộ luật Công đoàn và Luật Việc làm.

Thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nhiều chủ trương mới của Đảng, Nhà nước về thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được BHXH tỉnh Quảng Trị chú trọng thực hiện thường xuyên; nhân dân, người lao động dần hiểu được vai trò, ý nghĩa và trách nhiệm của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN; góp phần bảo đảm các mục tiêu về An sinh xã hội.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao phát động Cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và phổ biến thể lệ cuộc thi, thời gian dự thi, cơ cấu giải thưởng. Phó Giám đốc kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị; các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia dự thi, nhằm đóng góp nhiều sáng kiến bổ ích đến Ngành BHXH, phục vụ giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho nhân dân, người lao động tốt hơn nữa.

Nguồn TC BHXH