Tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình tại xã Quảng Lạc

10/09/2015 08:50 AM

Vừa qua, BHXH TP. Lạng Sơn phối hợp với UBND xã Quảng Lạc tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình tại các thôn thuộc xã Quảng Lạc.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH TP. Lạng Sơn phổ biến quyền lợi và nghĩa vụ tham gia BHYT nói chung, BHYT hộ gia đình nói riêng; cách thức tham gia BHYT hộ gia đình; quy định khám, chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến, mở thông tuyến; thủ tục khi đi khám, chữa bệnh BHYT… đến cán bộ trạm y tế, cùng các hộ gia đình thuộc 11 thôn trên địa bàn xã.

Đồng thời, ghi nhận, giải đáp thắc mắc của người dân một cách thỏa đáng xung quanh quyền lợi của người tham gia BHYT khi khám, chữa bệnh vào những ngày nghỉ, lễ Tết tại các cơ sở y tế; mức chi trả BHYT đối với từng đối tượng cụ thể; khám, chữa bệnh vượt tuyến.

Đây là hoạt động tuyên truyền hiệu quả, nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về chính sách BHYT, từ đó tự giác, chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, góp phần thực hiện một trong những mục tiêu quốc gia về nông thôn mới.

Nguồn TC BHXH