BHXH Việt Nam: Tăng cường thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị

03/09/2015 07:22 AM

Bộ phận "một cửa" của BHXH Hà Nội (Ảnh minh họa) Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 3250/BHXH-TCCB ngày 28/08/2015 về Tăng cường thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Giám đốc BHXH các tỉnh, thành tập trung triển khai thực hiện 03 nhiệm vụ sau:

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Đảng, Nhà nước và của Ngành về thực hiện dân chủ ở cơ sở đến công chức, viên chức, người lao động;

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc BHXH Việt Nam; BHXH các tỉnh, thành tiến hành củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ của đơn vị; đồng thời, rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị;

Tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đối với công chức, viên chức, người lao động. Bố trí cán bộ có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thái độ phục vụ tốt, tác phong chuẩn mực để tiếp công dân và làm việc tại vị trí tiếp nhận, giải quyết, trả thủ tục hồ sơ liên quan đến thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Giám đốc BHXH các tỉnh, thành báo cáo kết quả việc thực hiện về BHXH Việt Nam trước ngày 31/10/2015. Giao Ban Tổ chức cán bộ giúp Tổng Giám đốc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện.

Nguồn TC BHXH