Hà Nam: Năm học 2014 – 2015 đạt 99,78% HSSV tham gia BHYT

19/08/2015 09:15 AM

Vừa qua, Ban Chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2014 – 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016. Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh Nguyễn Văn Khoát; Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh Nguyễn Thị Thuý Liễu chủ trì Hội nghị.

Ha Nam 190815 01.JPG

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Hà Nam, năm học 2014-2015, tỉnh Hà Nam có 100% trường học tham gia BHYT học sinh với tổng số học sinh tham gia BHYT là 137.789/138.058 em, đạt tỷ lệ 99,78% vượt kết quả so với năm học trước. Công tác phát hành thẻ BHYT được đảm bảo kịp thời, chính xác, thủ tục đổi thẻ do sai sót được xử lý kịp thời, đúng quy định. Công tác khám, chữa bệnh đã được chú trọng, đảm bảo quyền lợi cho học sinh. BHXH tỉnh đã  ký hợp đồng khám chữa bệnh với 121 cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu và tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh, sinh viên có thẻ BHYT được khám chữa bệnh kịp thời, theo đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật. Ngoài ra, BHXH đã thanh toán trên 2,4 tỷ đồng phí hoa hồng cho công tác tuyên truyền, thực hiện BHYT học sinh tại các trường; chuyển nguồn kinh phí chăm sóc sức khoẻ ban đầu được để lại phục vụ cho y tế trường học tương ứng với số tiền trên 06 tỷ đồng để các trường phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm y tế trên địa bàn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám điều trị các bệnh học đường… Năm học 2014 - 2015, toàn tỉnh có 98.680 lượt học sinh - sinh viên đi khám, điều trị với tổng chi phí trên 20,2 tỷ đồng. Trong đó nhiều trường hợp được chuyển lên tuyến trên điều trị với chi phí quỹ BHYT lên đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi em. Với sự chia sẻ từ nguồn quỹ BHYT đã góp phần giảm bớt khó khăn về tài chính cho gia đình, giúp các em bình phục sức khỏe, tiếp tục trở lại học tập.

Ha Nam 190815 02.JPG

Giám đốc BHXH tỉnh Hà Nam Nguyễn Thị Thúy Liễu phát biểu tại Hội nghị

Theo Kế hoạch triển khai thực hiện BHYT học sinh năm học 2015 – 2016 do Giám đốc BHXH tỉnh Hà Nam Nguyễn Thị Thúy Liễu trình bày thì BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHYT học sinh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên về BHYT; Giáo dục ý thức cộng đồng về phòng và điều trị bệnh học đường, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể chất cho học sinh, sinh viên; Hoàn thành 100% tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung vào: các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của Ban chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh giao; công tác y tế trường học; công tác KCB BHYT cho HSSV…

Ha Nam 190815 03.JPG

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam Nguyễn Văn Khoát phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoát đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác BHYT học sinh năm học 2014 – 2015, ông cũng nhấn mạnh, trong năm học 2015 – 2016, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền chế độ, chính sách BHYT cho đối tượng học sinh, sinh viên, phấn đấu tăng thêm 0,22% đối tượng tham gia, đưa tỷ lệ tham gia BHYT học sinh trên địa bàn tỉnh đạt 100%.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Hội nghị đã trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 12 tập thể và 02 cá nhân, Giấy khen của Ban Chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh Hà Nam cho 22 tập thể thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm 2014 – 2015 nhằm động viên các trường tích cực vận động học sinh tham gia BHYT cho năm học 2015 – 2016 đạt kết quả tốt hơn.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn