BHXH tỉnh Yên Bái: Phát động hưởng ứng Cuộc thi Sáng kiến CCTTHC và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

04/08/2015 02:50 AM

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử BHXH, BHYT, BHTN (ảnh minh họa) Ngày 30/07/2015, BHXH tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN tìm ra các đề tài, sáng kiến hữu ích.

Phát biểu tại Lễ Phát động hưởng ứng cuộc thi, Lãnh đạo BHXH tỉnh Yên Bái quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, thể lệ cuộc thi; đồng thời, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, các tổ chức, cá nhân ngoài Ngành BHXH tích cực hưởng ứng tham gia. Đối với BHXH tỉnh, Lãnh đạo BHXH tỉnh yêu cầu mỗi phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, thành phố tham gia ít nhất một bài dự thi bảo đảm tiêu chí, thể lệ cuộc thi. Để bài dự thi đạt kết quả tốt, các đơn vị cần lựa chọn chủ đề, nghiên cứu tài liệu văn bản liên quan, đúc rút kinh nghiệm từ công việc đang làm và nhiệm vụ thực tế để đưa ra các sáng kiến mới, giải pháp tích cực hiệu quả thiết thực nhất, góp phần giảm thủ tục hành chính không hợp lý, không cần thiết, rút ngắn thời gian giải quyết và chi phí của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc lập hồ sơ, kê khai, giải quyết BHXH, BHYT, BHTN và triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử.

Đại diện cho các tập thể, cá nhân tham dự Lễ phát động, Giám đốc BHXH huyện Trấn Yên Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh cuộc thi Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN do BHXH Việt Nam phát động có ý nghĩa vô quan trọng đối với Ngành BHXH, thiết thực trong giảm chi phí đối với các tổ chức, cá nhân trong giao dịch BHXH, BHYT, BHTN. Với mục tiêu đề ra, cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy hoàn thành mục tiêu đạt trên 90% tổ chức, doanh nghiệp tham gia giao dịch hồ sơ điện tử theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và BHXH Việt Nam.

Nguồn TC BHXH