Quy định về chức năng, nhiệm vụ và chế độ quản lý của các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố

03/08/2015 12:13 AM

Ngày 24/7/2015, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ký quyết định số 799/QĐ-BHXH quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và chế độ quản lý của các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, thành phố.

Cụ thể, Quyết định 799/QĐ-BHXH quy định rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các phòng: Chế độ BHXH, Giám định BHYT, Quản lý thu, Khai thác và thu nợ, Cấp sổ, thẻ, Tổ chức cán bộ, Kế hoạch – Tài chính, Kiểm tra, Công nghệ thông tin, Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính, Văn phòng, Tuyên truyền, Quản lý hồ sơ.

Theo quy định tại Quyết định số 99/QĐ-BHXH ngày 28/01/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH địa phương, BHXH TP Hà Nội và BHXH TP Hồ Chí Minh thành lập thêm Phòng Quản lý hồ sơ và Phòng Tuyên truyền; tách Phòng Giám định BHYT thành Phòng Giám định BHYT 1 và Phòng Giám định BHYT 2. Quyết định số 799/QĐ-BHXH quy định: Phòng Giám định BHYT 1 thực hiện nhiệm vụ thống kê, tổng hợp, báo cáo công tác giám định BHYT của Phòng và toàn tỉnh; Giám đốc BHXH TP Hà Nội và BHXH TP Hồ Chí Minh có trách nhiệm phân giao cơ sở khám, chữa bệnh BHYT thuộc quyền quản lý cho Phòng Giám định BHYT 1 và Phòng Giám định BHYT 2 tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Phòng, Văn phòng chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp của Giám đốc BHXH tỉnh và chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Quyết định 799/QĐ-BHXH có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành, thay thế Quyết định số 4969/QĐ-BHXH ngày 10/11/2008 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; bãi bỏ Quyết định số 1480/QĐ-BHXH ngày 22/10/2010 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc Phòng Giám định và Thanh toán đa tuyến, Phòng Nghiệp vụ Giám định 1, Phòng Nghiệp vụ Giám định 2 trực thuộc BHXH TP Hà Nội và Quyết định số 1661/QĐ-BHXH ngày 25/11/2010 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc thành lập Phòng Giám định và Thanh toán đa tuyến, Phòng Nghiệp vụ Giám định 1, Phòng Nghiệp vụ Giám định 2 trực thuộc BHXH TP Hồ Chí Minh./.

Tải quyết định tại đây.

Nguồn TC BHXH