BHXH tỉnh Yên Bái: Phát triển đối tượng đạt 84% dân số tham gia BHYT

27/07/2015 09:21 AM

Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh Yên Bái gồm 08 sở, ban, ngành: Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch; Sở Lao động - Thương binh & Xã hội; Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin - Truyền thông; Ban Dân tộc; Đài phát thanh - Truyền hình; BHXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 06 tháng đầu năm 2015 tại Văn phòng BHXH tỉnh (đơn vị Trưởng khối).

Đánh giá hoạt động và các phong trào thi đua của Khối, Giám đốc BHXH tỉnh Yên Bái Nguyễn Công Vạng cho biết, công tác thi đua, khen thưởng của Khối Văn hóa - Xã hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh. Đặc biệt, các đơn vị thành viên trong Khối đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong tổ chức, vận động các phong trào thi đua yêu nước, cùng với sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khối, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong các phong trào thi đua. Ngay từ những ngày đầu năm, các đơn vị trong khối đã tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2015 với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu trong công việc, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao".

Kết quả là 8/8 đơn vị thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó nổi bật là công tác BHXH, BHYT với số thu đạt 53% kế hoạch; phát triển đối tượng tham gia BHYT đến ngày 31/06/2015 đạt 84% tổng số dân trên địa bàn tỉnh; công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, chính sách đối với người có công được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng bàn bạc, thảo luận, xác định và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2015.

Nguồn TC BHXH