BHXH Việt Nam tổ chức hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

27/07/2015 09:10 AM

Sáng ngày 27/07/2015, BHXH Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; các Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương; đại diện lãnh đạo đơn vị trực thuộc; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh... tham dự buổi gặp mặt.

Chia sẻ với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh xúc động cho biết: Trong nhiều năm qua, BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố tổ chức thường xuyên nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng đã hi sinh xương máu để giành độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Qua đó, để những cán bộ, công chức, viên chức thế hệ sau hiểu thêm, biết ơn công sức của thế hệ trước để có được cuộc sống tốt đẹp như hôm nay, từ đó nỗ lực, phấn đấu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành mà Đảng và Nhà nước giao.Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng đánh giá cao sự tận tâm, nỗ lực của các thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại BHXH Việt Nam, đã tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, của các thế hệ cha, anh đi trước,phấn đấu vươn lên trong công tác, gương mẫu trong cuộc sống.

Cũng trong buổi gặp mặt, thay mặt Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH Việt Nam Dương Văn Thắng nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng và Nhà nước ta ngày càng quan tâm hơn đến việc tri ân những anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng... Những năm qua, được sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của Tổng Giám đốc, của Ngành, Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, đều đặn và có ý nghĩa. Trong bối cảnh hiện nay, là cán bộ Ngành BHXH, chúng ta phải đoàn kết, tiên phong, gương mẫu để giữ vững mặt trận An sinh xã hội cho đất nước. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đề xuất, để phát huy, nâng tầm hơn nữa các hoạt động chính sách của Ngành – bên cạnh các đối tượng đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc - cần kịp thời động viên một số trường hợp là con thương binh, em liệt sỹ... để họ đỡ thiệt thòi và góp phần động viên, khuyến khích giới trẻ.

Đại diện cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Minh Thắng (là thương binh) đang công tác tại Trường Đào tạo cán bộ BHXH cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo BHXH Việt Nam cũng như các đồng nghiệp. Ngày 27/07 hàng năm, cơ quan và địa phương luôn chăm lo đến việc động viên gia đình chính sách, đây vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để các thương binh, thân nhân liệt sỹ – những người đang có cơ hội phục vụ Ngành – thêm quyết tâm phấn đấu, đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển bền vững của Ngành.

* Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Nguồn TC BHXH