BHXH Khánh Hòa: Ký kết Quy chế phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh

07/07/2015 03:59 AM

Được sự thống nhất của hai đơn vị, vừa qua BHXH Khánh Hòa cùng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Khanh Hoa 060715.JPG

Quy chế gồm 12 điều quy định về phạm vi điều chỉnh, đối tượng, mục đích, nguyên tắc, phương thức phối hợp… Theo đó, hai cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến việc thực hiện Quy chế theo yêu cầu của mỗi bên; phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hiện chính sách BHXH cũng như chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ có liên quan đến công tác thi hành án dân sự…

Việc ký kết Quy chế giữa hai cơ quan thể hiện sự phối hợp chặt chẽ của BHXH và Cục Thi hành án dân sự tỉnh trong công tác thi hành án dân sự nói chung và liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT nói riêng, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm Luật BHXH, BHYT bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho nhân dân và NLĐ khi tham gia BHXH.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Hùng Chính cho biết, trước đó BHXH đã phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh thực hiện thi hành án và thu hồi nợ đối với một số đơn vị nợ đọng. Thời gian tới, hai cơ quan sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp trong việc thu hồi nợ đọng và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật BHXH, BHYT góp phần đảm bảo trật tự an toàn trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn