BHXH TP. Hồ Chí Minh: Tập huấn tuyên truyền chính sách BHYT

22/06/2015 01:10 AM

Vừa qua, BHXH TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về BHYT cho hơn 400 tuyên truyền viên là viên chức của BHXH Thành phố, trong đó phần lớn là viên chức BHXH Quận huyện.

TPHCM 220615.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Các học viên dự lớp tập huấn đã được nghe giới thiệu về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT số 25/2008/QH12; nghe và thảo luận về các nội dung, kế hoạch tuyên truyền chính sách BHYT đến đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình trên địa bàn 322 phường, xã của Thành phố.

Các học viên sẽ phổ biến đến gần 2 triệu hộ gia đình những vấn đề cơ bản như: đối tượng tham gia, mức đóng, thủ tục đăng ký tham gia, thời hạn đóng, thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, phạm vi được hưởng, địa chỉ và số điện thoại liên hệ giải quyết quyền lợi BHYT trong các trường hợp cần thiết.

Các nội dung được trình bày tại Hội nghị tập huấn là những nội dung thiết thực, giúp các học viên có cái nhìn toàn diện về công tác tuyên truyền BHYT tới các hộ gia đình, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHYT, hướng tới mục tiêu đến năm 2020 phải đạt 90% dân số Thành phố tham gia BHYT và 50% người trong tuổi lao động tham gia BHXH, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn