Tăng cường phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

11/06/2015 09:45 AM

* BHXH – Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

Vừa qua, BHXH tỉnh Nghệ An và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Nghe An 110615.JPG

Theo đó, hai cơ quan tập trung triển khai ngay công tác phối hợp tuyên truyền Luật BHXH, BHYT sửa đổi, Luật Việc làm; trong đó đặc biệt chú trọng tới việc tuyên truyền, đối thoại tại các đơn vị nợ BHXH, những đơn vị xảy ra những điểm nóng, tránh để xảy ra hiện tượng tụ tập đông người, khiếu kiện kéo dài, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nhà trong thời gian diễn ra đại hội Đảng các cấp; Tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát tại các đơn vị; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tiếp tục đưa chỉ tiêu hoàn thành nghĩa vụ nộp BHXH, BHYT cho người lao động của các đơn vị là tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại các tổ chức cơ sở Đảng của Doanh nghiệp hằng năm. Đối với những đơn vị nợ đọng BHXH kéo dài, hai cơ quan cần phối hợp, bàn bạc cụ thể để thống nhất phương án giải quyết hợp lý, không để quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng.

Việc ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2015 giữa hai cơ quan có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT đến với doanh nghiệp, người lao động. Hi vọng và tin tưởng rằng chương trình phối hợp năm 2015 sẽ được triển khai sâu rộng, hiệu quả và thiết thực, đảm bảo lợi ích cho người lao động và vì sự phát triển của Doanh nghiệp.

* BHXH tỉnh Vĩnh Phúc - VietinBank chi nhánh Vĩnh Phúc

Vinh Phuc 110615.JPG

Vừa qua, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) các chi nhánh trên địa bàn tỉnh ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Lãnh đạo BHXH tỉnh Vĩnh Phúc và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam các chi nhánh VietinBank trên địa bàn tỉnh ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Giám đốc VietinBank Vĩnh Phúc cho biết: hiện nay, số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có tài khoản tại các chi nhánh Vietinbank để có thể tham gia dịch vụ thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN là trên 400 đơn vị. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục xúc tiến mở rộng đến các đơn vị để mở tài khoản và hỗ trợ thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT và BHTN. Đồng thời ViettinBank cam kết cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn, thuận tiện và đạt hiệu quả cao theo nội dung hợp đồng được ký kết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã thể hiện sự tin tưởng vào quá trình hợp tác giữa hai ngành. Đồng chí nhấn mạnh: đây là bước tiến có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN; tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí chuyển tiền; thực hiện đơn giản hóa thủ tục.

Trong điều kiện nguồn thu BHXH, BHYT, BHTN ngày càng tăng; tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN diễn ra phức tạp thì sự phối hợp giữa BHXH tỉnh và các chi nhánh Viettinbank trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là rất cần thiết, góp phần tăng cường công tác quản lý thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động./.

* BHXH tỉnh Lào Cai – ViettinBank chi nhánh Lào Cai

Lao Cai 110615.JPG

Vừa qua, BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Lào Cai (ViettinBank) ký kết hợp đồng thu, thu nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với các doanh nghiệp mở tài khoản tại Ngân hàng ViettinBank.

Theo đó, BHXH tỉnh Lào Cai sẽ mở tài khoản tiền gửi “Thu, thu nợ BHXH, BHYT” tại Ngân hàng ViettinBank để thực hiện thu, thu nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của các doanh nghiệp có tài khoản tiền gửi, thanh toán tại hệ thống Ngân hàng ViettinBank.

Việc ký kết hợp đồng giữa 2 đơn vị có ý nghĩa quan trọng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc nộp BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; giúp BHXH tỉnh Lào Cai tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đế chủ doanh nghiệp cũng như người lao động.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn