BHXH tỉnh Hà Tĩnh tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới

11/06/2015 08:59 AM

Thực hiện phong trào thi đua do BHXH Việt Nam phát động, bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, BHXH tỉnh đã quán triệt CCVC nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, BHXH tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước về các chế độ BHXH, BHYT, BHTN bằng nhiều hình thức, chú trọng hinh thức tuyên truyền trực tiếp của lực lượng xung kích đoàn thanh niên về tận các thôn xóm ở nông thôn để phổ biến chính sách BHXH, BHYT, từ đó nâng cao nhận thức của mỗi người về sự cần thiết của việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đến nay về tổng thể toàn tỉnh đã đạt tiêu chí về tỷ lệ tham gia BHYT.

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, BHXH tỉnh tích cực triển khai đỡ đầu xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà với các nội dung đã thực hiện: Chủ động xây dựng chương trình phối hợp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với xã Thạch Tân, khảo sát tình hình, đánh giá thực trạng nông thôn theo 19 tiêu chí, đồng thời lập kế hoạch từng năm và cho cả giai đoạn; huy động lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ tài liệu của các lớp tập huấn về lĩnh vực của Ngành tại địa phương; Phối hợp với văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, UBND huyện Thạch Hà, UBND xã Thạch Tân xây dựng các giải pháp nhằm huy động nguồn vốn để hoàn thành các tiêu chí theo quy định, hướng dẫn các thôn xóm chỉnh trang, xây dựng thôn Mỹ Triều trở thành thôn kiểu mẫu, xây dựng công trình thắp sáng đường quê, xây am thờ mẹ Liệt sỹ.v.v... Tổng kinh phí đã hỗ trợ trên 200 triệu đồng. Kết quả năm 2014, xã Thạch Tân đã đạt các tiêu chí quốc gia về nông thôn mới./.

Nguồn TC BHXH