Quan tâm thiết thực tới gia đình các chiến sỹ biên giới, hải đảo

01/06/2015 02:01 AM

Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho gia đình các chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo, ngày 29/5, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên BHXH TP. Hồ Chí Minh, Báo BHXH đã đến thăm và tặng quà cho con hai cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Nhà Giàn DK1, Huyện Đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà bị bệnh hiểm nghèo.

Tang qua 010615 01.jpg

Tại cuộc gặp gỡ, các đơn vị cũng đã triển khai một số hoạt động thiết thực khác như: Đổi thẻ BHYT cho các cháu; phối hợp với các đơn vị y tế tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh làm thủ tục chuyển viện điều trị, bố trí các điều kiện cần thiết khác nhằm hỗ trợ lớn nhất về mặt chăm sóc y tế cho các cháu; Giao BHXH tỉnh là đầu mối phối hợp để hỗ trợ gia đình các cháu bị bệnh hiểm nghèo.

Tang qua 010615 02.jpg

Đồng thời, trong tháng 6/2015, BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ phối hợp với Lữ đoàn 171 Hải Quân, rà soát toàn bộ các gia đình quân nhân thuộc Lữ đoàn trên địa bàn tỉnh, thống kê và kịp thời nắm bắt những trường hợp bị bệnh hiểm nghèo để hỗ trợ, chăm sóc và tạo điều kiện khám, chữa bệnh BHYT.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn