Tiền Giang: Trao thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

29/05/2015 04:00 AM

Ngày 26/5/2015, BHXH tỉnh Tiền Giang phối hợp với BHXH huyện Cai Lậy đã tổ chức trao 257 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo xã Thạnh Lộc và Ngũ Hiệp. Đây là hoạt động tặng thẻ BHYT hộ cận nghèo từ nguồn hỗ trợ do BHXH Việt Nam phân bổ.

Tieng Giang 290515.jpg
Ông Lê Văn Chương, Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh trao thẻ BHYT cho hộ cận nghèo xã Ngũ Hiệp

Việc tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp nhân dân giảm bớt gánh nặng về tài chính khi bị ốm đau, bệnh nặng, tiến tới nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết, đợt này huyện được phân bổ 400 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, với kinh phí trên 43 triệu đồng, trên cơ sở đó BHXH huyện  phối hợp với ban ngành rà soát, phân bổ về xã Thạnh Lộc, Ngũ Hiệp, Long Tiên và Hiệp Đức.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn