BHXH tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát huy tốt các phong trào thi đua

27/05/2015 03:31 AM

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Thi đua- Khen thưởng BHXH Việt Nam và Hội đồng thi đua khen thưởng UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/5/2015, tại Tp.Hạ Long, BHXH tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV.

Quang Ninh 270515 01.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Ninh

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy; Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Đồng Thông; cùng các đồng chí đại biểu là những gương điển hình tiên tiến đại diện cho 385 cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành BHXH tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Đồng Thông nhấn mạnh, 05 năm qua, trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng đề ra tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III và xuất phát từ chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Theo đó, các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, giao kết thi đua giữa các đơn vị, chú trọng việc theo dõi, kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua.

Thông qua việc tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng đã tạo không khí thi đua sôi nổi, thực sự là động lực thúc đẩy tập thể cán bộ, viên chức ngành BHXH tỉnh tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Với cách làm như vậy, 05 năm qua đã có: 01 tập thể được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 09 tập thể được Cờ thi đua của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh; 04 cá nhân được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 24 cá nhâ, 12 tập thể được bằng khen của BHXH Việt Nam; 21 cá nhân, 07 tập thể được bằng khen của UBND tỉnh; 01 cá nhân được Huân chương lao động hạng ba và đặc biệt năm 2015, BHXH tỉnh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì. Đó là những tập thể, cá nhân đầu tàu, gương mẫu trong việc khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Quang Ninh 270515 02.JPG
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương trao Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà BHXH tỉnh đạt được trong 05 năm qua; và đề nghị trong thời gian tới, BHXH tỉnh cần khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác thi đua khen thưởng,  phát động những phong trào thi đua thiết thực nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đã quán triệt tới toàn thể hội nghị về quan điểm, chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đối với hoạt động của BHXH tỉnh, trong đó nhấn mạnh: để hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra, trong thời gian tới nhiệm vụ của ngành BHXH tỉnh là rất nặng nề, BHXH tỉnh cần phải nỗ lực cố gắng trên mọi mặt hoạt động của ngành, đặc biệt là tập trung vào tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu mọi thủ tục, hồ sơ rườm rà không cần thiết; tăng cường công tác tuyên truyền để các cá nhân, tổ chức hiểu rõ lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp để từ đó tự nguyện tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; nhanh chóng triển khai và đưa Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH (sửa đổi) vào cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đã trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2014.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo, Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh, Phó giám đốc BHXH tỉnh Vi Văn Phú đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020 với chủ đề “Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, công chức, viên chức ngành BHXH, quyết tâm cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện tốt quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; phục vụ nhân dân và người lao động ngày càng tốt hơn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2015 và cho cả giai đoạn 2016- 2020”./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn