BHXH tỉnh Thái Bình: Tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình

22/05/2015 03:07 AM

Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT để người dân tự giác, tích cực tham gia, tiến tới BHXH cho mọi NLĐ và BHYT toàn dân, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, vừa qua, BHXH tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình cho trên 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, Hội Phụ nữ, Đại lý thu BHXH, BHYT các xã trong huyện, đại biểu nhân dân thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ.

Thai Binh 220515.JPG

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Thiên Thai nhấn mạnh chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Đề nghị bà con nhân dân trên cơ sở nhận thức được tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, tích cực tham gia và vận động mọi người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại buổi đối thoại bà con nhân dân được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; đặc biệt được phổ biến về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.

Tham gia đối thoại, hội viên nhân dân đã thẳng thắn trao đổi, tích cực thảo luận, đưa ra những câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: Thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, mức đóng, các quyền lợi được hưởng, những bất cập, vướng mắc khi đi KCB BHYT, chuyển tuyến điều trị. Các câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT đã được các thành viên tổ tư vấn giải đáp cụ thể. Nhìn chung tại buổi đối thoại, bà con nhân dân hài lòng, giải tỏa được những băn khoăn, vướng mắc, đồng thời được cung cấp thêm nhiều thông tin về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thuỵ Bùi Đức Hoàng khẳng định hình thức tư vấn, đối thoại với nhân dân tại cơ sở là hình thức tuyên truyền hiệu quả, giúp cho bà con nhân dân trực tiếp trao đổi, thảo luận, nâng cao nhận thức và cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách BHXH, BHYT; đồng thời cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cơ quan BHXH nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 26-CTr/TU của Tỉnh ủy Thái Bình./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn