BHXH tỉnh Tiền Giang: Quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020

20/05/2015 02:46 AM

BHXH tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2010 -2014). Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn BHXH tỉnh và gần 120 viên chức tiêu biểu đại diện cho 237 công chức, viên chức và NLĐ toàn ngành BHXH Tiền Giang.

Tien Giang 200515.jpg
03 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Ngành BHXH tỉnh nhận Cờ thi đua BHXH Việt Nam

Theo đánh giá của BHXH tỉnh, trong 5 năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song phong trào thi đua yêu nước của Ngành đã được tổ chức rộng khắp, dấy lên khí thế thi đua sôi nổi; góp phần đổi mới cách nghĩ, cách làm; hình thành những gương điển hình, những cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn; đồng thời tạo động lực cho toàn Ngành thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Cùng với việc tổ chức tốt phong trào thi đua, công tác khen thưởng được quan tâm, chú trọng; đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng thành tích, phát huy người tốt, việc tốt, qua đó kịp thời động viên, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước từ cơ sở. Với những nỗ lực trong việc triển khai phong trào thi đau, trong 5 năm qua,  Đảng bộ BHXH tỉnh và các chi bộ trực thuộc được xét tặng danh hiệu cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc và Chi đoàn đạt vững mạnh; Tập thể và cá nhân các đơn vị ngành BHXH tỉnh vinh dự được Nhà nước khen thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Nhì (cá nhân), 7 Huân chương lao động hạng Ba (4 cá nhân và 3 tập thể); 6 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (5 cá nhân và 1 tập thể); BHXH Việt Nam khen thưởng 6 Cờ thi đua cho tập thể, 1 Chiến sĩ thi đua ngành cho cá nhân, 30 tập thể Lao động xuất sắc, 65 Bằng khen (8 tập thể, 57 cá nhân); UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 33 cá nhân; BHXH tỉnh tặng nhiều danh hiệu thi đua (chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến) và tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt các phong trào thi đua thời gian qua.

Phát biểu tại Hôi nghị, Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Lê Văn Chương nhấn mạnh, nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020 đối với ngành BHXH Tiền Giang sẽ có nhiều thách thức. Vì vậy công chức, viên chức và NLĐ của Ngành cần quán triệt sâu sắc những bài học kinh nghiệm đúc kết trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2014, từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước với quyết tâm cao nhất, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 538/QĐ-TTg ngày 29/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao giai đoạn 2015-2020, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn