BHXH tỉnh Phú Yên: Tăng cường tập huấn giao dịch điện tử đóng BHXH, BHYT

19/05/2015 02:40 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet cho 400 đơn vị sử dụng lao động có số lượng lao động lớn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập tập huấn, đơn vị tư vấn - Công ty CP giải pháp phần mềm TS24 đã giới thiệu đến các đơn vị sử dụng lao động một số nội dung cụ thể như: quy trình giao dịch iBHXH qua mạng internet, các thủ tục đề nghị cấp mở sổ BHXH, cách đăng ký giao dịch iBHXH, hướng dẫn chi tiết về các thao tác cài đặt, khai thác sử dụng phần mềm.

Phần mềm iBHXH sẽ giúp các đơn vị, cá nhân lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT một cách chính xác, tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi, nhận thông báo về kết quả đóng, dữ liệu và quyết toán sẽ được cơ quan BHXH cung cấp đến đơn vị để đơn vị có thể tự quản lý, kiểm tra, đối chiếu số liệu một cách chủ động.

Triển khai giao dịch điện tử là bước đột phá trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của Ngành BHXH nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu phục vụ ngày càng tốt hơn của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Được biết, tính từ đầu năm đến ngày 30/4/2015, BHXH tỉnh đã hướng dẫn, triển khai giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet tại 178 đơn vị (trong đó: khối DN có 146/493 đơn vị, đạt tỷ lệ 29,6% DN trên địa bàn tỉnh; khối hành chính sự nghiệp có 28 đơn vị; và khối khác có 04 đơn vị)./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn