Phối hợp thực hiện công tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

09/05/2015 08:14 AM

* Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng cổ phần thương mại ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Bình (Vietcombank Quảng Bình) đã ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Quang Binh 090515.jpg
Ông Phạm Thanh Tùng-Giám đốc BHXH tỉnh và bà Nguyễn Thị Hải-Giám đốc Vietcombank Quảng Bình trao Ký kết hợp đồng phối hợp giữa 2 ngành

Tại lễ ký, lãnh đạo 2 đơn vị đã nêu rõ trách nhiệm  trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị. Đối với Vietcombank Quảng Bình đôn đốc các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank Quảng Bình thực hiện nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH đúng thời gian, đúng số tiền phải đóng theo danh sách do cơ quan BHXH chuyển sang; Cung cấp cho cơ quan BHXH các thông tin chung về doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và tình hình thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp; Tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank Quảng Bình vay vốn để nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Đối với cơ quan BHXH cung cấp cho Vietcombank Quảng Bình nơi cơ quan BHXH mở tài khoản “Tiền gửi thu BHXH”; Thông báo số tiền phải đóng BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp.

Thực hiện thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank Quảng Bình sẽ hỗ trợ giảm thiểu thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp và cơ quan BHXH.

* Chiều 06/5/2015, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh An Giang và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

An Giang 090515.jpg
Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Hoàng Cương và Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh An Giang Bùi Trần Mâng ký kết Hợp đồng hợp tác

Theo đó, hai ngành sẽ phối hợp, đôn đốc các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống Vietcombank An Giang nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH mở tại Chi nhánh Vietcombank và thực hiện trích tiền từ tài khoản tiền gửi số tiền truy thu, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN theo Quyết định của cấp có thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp cung cấp cho cơ quan BHXH các thông tin chung về doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và tình hình thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Ngân hàng Vietcombank sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống Vietcombank vay vốn nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động khi doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật và quy định của Vietcombank./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn