Hợp tác quốc tế nâng cao năng lực cán bộ trong lĩnh vực CCHC và ứng dụng CNTT

22/04/2015 03:49 AM

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2015 và triển khai các hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình đào tạo cho cán bộ Việt Nam giai đoạn 2013-2015” do Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho NLĐ Hàn Quốc (COMWEL) tổ chức theo ngân sách tài trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đoàn cán bộ BHXH Việt Nam gồm 15 thành viên đã tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc từ ngày 05 đến ngày 18/4/2015.

Han Quoc 220415.JPG

Với chủ đề đào tạo là quản lý hệ thống an sinh xã hội dựa trên việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và cải cách hành chính nhằm mang lại dịch vụ tốt hơn cho người dân, BHXH Việt Nam đã lựa chọn các cán bộ phù hợp từ các đơn vị: Trung tâm công nghệ thông tin, Viện khoa học BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thu, Ban Pháp chế, Ban Sổ thẻ, Ban Hợp tác quốc tế, Ban Tổ chức cán bộ, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia khóa đào tạo.

Trong thời gian đào tạo, đoàn đã được nghe các chuyên gia trình bày bài giảng về hệ thống an sinh xã hội tại Hàn Quốc, tổng quan về việc triển khai thực hiện các chế độ an sinh xã hội, nhất là chế độ bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm việc làm (do COMWEL thực hiện) và việc quản lý hệ thống an sinh xã hội dựa trên việc ứng dụng CNTT rộng rãi và hiệu quả. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã có các chuyến thăm khảo sát tại Cơ quan máy tính và thông tin quốc gia, Trung tâm công nghệ thông tin của COMWEL, Văn phòng COMWEL khu vực Seoul, Bệnh viện phục hồi chức năng Ansan và các cơ quan, đơn vị đi đầu trong việc quản lý hệ thống dựa trên ứng dụng CNTT tại Hàn Quốc hiện nay.

Kết thúc khóa đào tạo, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam đã nghiên cứu, thảo luận và thống nhất đưa ra chương trình hành động sau khóa học về việc cần thiết phải ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý điều hành và triển khai thực hiện các chế độ bảo hiểm tại Việt Nam nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn