BHXH tỉnh Bắc Ninh: Nâng cao kiến thức về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng cho nhân viên đại lý thu

15/04/2015 04:05 AM

Nhằm giúp các đại lý thu nắm bắt được những nội dung, quy định mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH (sửa đổi), đặc biệt trong lĩnh vực BHXH tự nguyện và BHYT cho đối tượng tự đóng, ngày 13/4/2015, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng cho hơn 160 nhân viên đại lý thu của 124 UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bac Ninh 150415.jpg

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn các nội dung, quy định mới trong lĩnh vực BHXH và BHYT như: công tác thu BHXH, BHYT; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; công tác giải chế độ chính sách BHXH, BHYT đặc biệt là các quy định về thu BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT; các biểu mẫu, quy trình, thủ tục thanh quyết toán đối với công tác thu BHXH, BHYT;… Đây là những kiến thức và kỹ năng cơ bản rất cần thiết đối với học viên trong công tác tuyên truyền nhằm giúp nhân dân thấy được quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng. Đồng thời, chương trình tập huấn cũng sẽ giúp các học viên có cơ hội nâng cao nghiệp vụ trong việc thực hiện quy trình thanh quyết toán khi thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

BHXH tỉnh cho biết, sau chương trình tập huấn lần này sẽ có khoảng hơn 160 người tiếp tục được cấp Giấy chứng nhận; ký hợp đồng và cấp thẻ Đại lý thu cho khối UBND xã, phường, thị trấn./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn