BHXH - Vietcombank Quảng Ngãi hợp tác trong công tác thu nợ BHXH

14/04/2015 03:22 AM

Vừa qua, Vietcombank Quảng Ngãi và BHXH tỉnh Quảng Ngãi vừa ký kết Hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là bước thực hiện Hợp đồng nguyên tắc số 240315/BHXH-NHNT ngày 24/03/2015 giữa Vietcombank Việt Nam và BHXH Việt Nam.

Quang Ngai 130415.jpg

Đây là hoạt động hợp tác giữa hai bên trong công tác thu, thu hồi nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp từ các doanh nghiệp. Hiện tại Vietcombank Quảng Ngãi có hơn 1.700 khách hàng doanh nghiệp đang có quan hệ tiền gửi. Khi dịch vụ thu BHXH qua hệ thống ngân hàng được triển khai sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Không những thế, hoạt động hợp tác này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chuyển tiền, tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, giảm chi phí hành chính…

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Phạm Thị Thuý Kiều - Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi cho biết: Trong thời gian qua, Vietcombank Quảng Ngãi rất quan tâm và chủ động làm việc, phối hợp với BHXH tỉnh Quảng Ngãi để có thể triển khai dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Có thể nói, việc ký kết Hợp đồng hợp tác thu BHXH giữa các chi nhánh Vietcombank trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và BHXH tỉnh Quảng Ngãi trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khi mà số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Ngãi ngày càng nhiều, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đầu tư vào KCN VISIP, hoạt động này cũng góp phần tích cực thực hiện chủ trương của Chính phủ về thanh toán qua ngân hàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh cho Quảng Ngãi.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn