BHXH Việt Nam tài trợ kinh phí xây dựng trường mầm non tại huyện đảo Kiên Hải, Kiên Giang

02/04/2015 08:13 AM

Hưởng ứng lời đề nghị từ Quỹ học bổng Vừ A Dính, chiều ngày 02/4/2015, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ xây dựng Trường mầm non An Sơn, tại xã An Sơn, thuộc huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Tham dự lễ ký kết có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính Nguyễn Đức Quang, đại diện UBND huyện đảo Kiên Hải.

Theo hợp đồng được ký kết, BHXH Việt Nam sẽ tài trợ kinh phí 8,8 tỷ đồng cho UBND huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang xây dựng Trường mầm non An Sơn, thuộc địa bàn xã An Sơn, huyện Kiên Hải. Số tiền được trích từ nguồn đóng góp trích từ lương của cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH và từ quỹ phúc lợi của Ngành. UBND huyện Kiên Hải có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện công trình bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng hiệu quả.

Là một trong 04 xã thuộc huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang), xã An Sơn bao gồm 12 đảo nhỏ, với khoảng hơn 1000 hộ dân đang sinh sống. Xã An Sơn chưa có trường mầm non, các cháu bé 05 tuổi phải học nhờ tại trường tiểu học, các cháu bé từ 3 - 4 tuổi hiện không có chỗ học.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh khẳng định: ngoài việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, bảo đảm An sinh xã hội cho đất nước, Ngành BHXH Việt Nam rất quan tâm đến việc thực hiện các hoạt động xã hội, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. BHXH Việt Nam đã vận động tập thể công chức, viên chức toàn Ngành tham gia ủng hộ các chương trình như: Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa, đóng góp xây dựng Quỹ vì người nghèo, ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính, tặng quà nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam...Năm 2014, hưởng ứng cuộc phát động hướng về biển đảo, BHXH Việt Nam đã tham gia ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam. Hoạt động tài trợ kinh phí giúp huyện đảo Kiên Hải xây dựng trường mầm non tại xã An Sơn cũng là hoạt động thiết thực của BHXH Việt Nam nhằm hỗ trợ người dân huyện đảo xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, bảo đảm điều kiện học tập cho con em, qua đó giúp họ yên tâm sinh sống, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo quốc gia.

Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tổng biên tập Báo Thiếu niên tiền phong Nguyễn Đức Quang bày tỏ cảm ơn sâu sắc với các hoạt động hỗ trợ của BHXH Việt Nam nói chung và việc tài trợ kinh phí xây dựng Trường mầm non An Sơn nói riêng. Sự giúp đỡ nhanh chóng và hết sức thiết thực của BHXH Việt Nam sẽ giúp cho Quỹ học bổng Vừa A Dính hoạt động hiệu quả hơn, đem lại lợi ích lớn hơn cho cộng đồng. Chắc chắn hoạt động phối hợp giữa Quỹ học bổng Vừ A Dính và BHXH Việt Nam cũng sẽ được tăng cường trong thời gian tới.

Bày tỏ niềm xúc động trước sự giúp đỡ của BHXH Việt Nam Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Kiên Hải Huỳnh Thanh Bình hứa sẽ chỉ đạo sát sao, bảo đảm việc xây dựng Trường mầm non An Sơn đúng tiến độ, chất lượng, sớm đưa công trình vào sử dụng, góp phần quan trọng cải thiện đời sống, bảo đảm an sinh cho người dân của huyện đảo Kiên Hải./.

Nguồn TC BHXH