Yên Bái: Trên 150 Doanh nghiệp tham gia tập huấn giao dịch hồ sơ điện tử BHXH, BHYT

26/03/2015 08:09 AM

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và của Tỉnh Yên Bái về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia bảo BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. BHXH tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần TS24 tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn thực hiện thí điểm phần mềm giao dịch hồ sơ đóng BHXH điện tử qua mạng Internet cho 150 doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trước đó BHXH tỉnh đã tổ chức một lớp tập huấn nghiệp vụ cho 60 cán bộ, viên chức thuộc hệ thống BHXH tỉnh, Ban hành văn bản và xây dựng kế hoạch trước mắt triển khai thực hiện đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Yen Bai 260315.jpg

Việc triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT qua mạng Internet trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần bảo vệ môi trường, chung tay cải cách hành chính với cơ quan BHXH Việt Nam và mang lại lợi ích thiết thực cho các tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT; Giúp cho đơn vị tham gia BHXH, BHYT có được công cụ lập thủ tục đúng quy định, giảm 70% thời gian lập thủ tục hồ sơ và giao dịch; giảm 50% thời gian nhận thông tin và thông báo từ cơ quan bảo hiểm xã hội; giảm 70% thời gian quản lý hồ sơ của người lao động tại đơn vị và tăng 300% tính hiệu quả làm việc của cán bộ làm công tác BHXH của đơn vị.

Tại hội nghị các đại biểu về dự Hội nghị tập huấn được giới thiệu một số tiện ích của phần mềm giao dịch iBHXH qua mạng Internet như: Quy trình giao dịch iBHXH qua mạng Internet; cách đăng ký giao dịch BHXH điện tử; lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT; điều chỉnh tăng, giảm lao động, tiền lương và thông tin của người lao động gửi qua hòm thư điện tử để chuyển cho cơ quan bảo hiểm xã hội; các thủ tục đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT qua mạng, vv... Đồng thời, hướng dẫn cụ thể từng chi tiết về các thao tác cài đặt, khai thác sử dụng phần mềm iBHXH./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn