Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

08/03/2015 08:39 AM

Nhân kỷ niệm 105 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 07/3/2015 tại Lào Cai, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với BHXH Lào Cai tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và trao đổi kinh nghiệm công tác nữ công.

080315 02.JPG

Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương đại diện cho tập thể nữ cán bộ BHXH Việt Nam nhận hoa chúc mừng từ đồng chí Đường Minh Tấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai

Tham dự chương trình có Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam cùng hơn 30 cán bộ nữ là những cán bộ chủ chốt, cán bộ quản lý, các đồng chí trong BCH Công đoàn, Ban Nữ công các công đoàn cơ sở; Về phía BHXH tỉnh Lào Cai có Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đường Minh Tấn, cùng tập thể cán bộ của BHXH tỉnh.

Trong chương trình, cán bộ, CCVC nữ Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam cũng như BHXH tỉnh Lào Cai đã cùng ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trong suốt 105 năm qua, ngày 8/3 đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp thế giới. Một điều trùng hợp và đáng tự hào là ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng- Cuộc khởi nghĩa luôn là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là dấu ấn quan trọng khẳng định vị thế, hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

080315 01.JPG

Đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu

Hiện nay, tại cơ quan BHXH Việt Nam, số cán bộ, CCVC là nữ chiếm một tỷ lệ đáng kể. Gần 100% nữ cán bộ, CCVC có trình độ đại học. Số nữ cán bộ có trình độ chuyên môn tiến sỹ, thạc sỹ ngày càng tăng (05 nữ tiến sỹ và 63 nữ thạc sỹ), nhiều chị em giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, tổ chức đoàn thể tại các đơn vị trực thuộc, đã và đang thực hiện tốt vai trò của mình, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của cơ quan BHXH Việt Nam.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, CCVC nữ cơ quan BHXH Việt Nam luôn hoàn thành tốt vai trò của mình với tư cách người vợ, người mẹ, là dâu con trong gia đình. Chị em thực hiện tốt việc giữ “lửa” cho tổ ấm của gia đình mình, đồng thời là hậu phương vững chắc cho các anh yên tâm công tác. Chị em luôn thực hiện tốt vai trò của mình cả trong gia đình và ngoài xã hội, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xã hội, từ thiện do các tổ chức đoàn thể phát động. Trong năm 2014, trong tổng số cán bộ, CCVC nữ cơ quan BHXH Việt Nam có 323 chị em được nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, 34 chị em đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, có 04 chị em đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Ngành và có trên 85% chị em được Công đoàn Bộ và Công đoàn cấp trên trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đạt được những thành tích đó, bên cạnh những nỗ lực của chị em là sự ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Ngành và toàn thể anh em trong cơ quan.

080315 04.JPG

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và những thành tích mà tập thể nữ cán bộ, CCVC cơ quan BHXH nói chung và BHXH tỉnh Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Công đoàn cơ quan cũng đánh giá cao hoạt động của Ban Nữ công, Công đoàn các cấp trong việc góp phần tạo sự chuyển biến mới trong công tác nữ của Công đoàn Ngành. Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tin tưởng rằng, với truyền thống, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Đảng, chính quyền của Ngành, cũng như tại các đơn vị, lực lượng nữ CBVC trong Ngành sẽ tiếp tục nỗ lực, là tấm gương sáng trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và phấn đấu đạt 8 chuẩn mực "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu" của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển.

080315 03.JPG

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Trưởng ban Tuyên truyền, Phó Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam tham gia giao lưu văn nghệ

Trong chương trình, nhiều hoạt động giao lưu nghiệp vụ công đoàn, công tác nữ công, văn nghệ đã được đông đảo các chị em tham gia nhiệt tình, sôi nổi bên cạnh sự cổ vũ, động viên hết mình của các anh em trong Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, cũng như BHXH tỉnh Lào Cai./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn