BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015

09/02/2015 09:39 AM

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, sáng 09/02/2015, BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm với sự tham dự của các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương; đồng chí Hồ Tế- nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch HĐQL BHXH Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Ban- nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thành Xuyên, nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban liên lạc hưu trí; cùng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức của BHXH Việt Nam qua các thời kỳ.

Huu tri 090215 02.JPG

Đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Phi - Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam đã thông tin sơ lược về kết quả hoạt động năm 2014. Theo đó, tuy nền kinh tế của đất nước đã có chuyển biến tích cực so với năm 2013, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, tăng trưởng dần phục hồi, lạm phát được kiểm soát. Nhưng nhìn chung, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh còn thấp, tổng cầu tăng chậm; số DN phải giải thể, ngừng hoặc thu hẹp hoạt động còn lớn đã tác động trực tiếp đến việc thực hiện chính BHXH, BHYT, nhất là công tác thu và phát triển đối tượng của Ngành. Vượt qua những khó khăn nêu trên, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước; với sự phối hợp, hỗ trợ của các bộ, ban, ngành trung ương, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cùng sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) và NLĐ, trong năm qua toàn Ngành đã chủ động, tích cực triển khai các mặt công tác và hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhân buổi gặp mặt thân mật, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phấn khởi, chia sẻ nhiều nhiệm vụ quan trọng mà Ngành BHXH đã đạt được trong năm 2014. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của cán bộ, công chức Ngành BHXH, đồng chí Nguyễn Đình Khươngnhấn mạnh tới vai trò và tác động của Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị, cũng như sự hỗ trợ hiệu quả của hệ thống cấp ủy, đảng, chính quyền các cấp tới các hoạt động an sinh xã hội của Ngành BHXH. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận và cảm ơn sự tham gia, động viên nhiệt tình của các đồng chí cán bộ hưu trí tới các hoạt động của Ngành và mong tiếp tục nhận được sự động viên, khích lệ, đóng góp trí tuệ của các cán bộ hưu trí vào sự phát triển của Ngành.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Gám đốc Nguyễn Đình Khương đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các cán bộ hưu trí Ngành BHXH nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Huu tri 090215 03.JPG

Đồng chí Nguyễn Thành Xuyên- nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban liên lạc hưu trí phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện cho Ban liên lạc hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Xuyên- nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban liên lạc hưu trí đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Ngành BHXH đã đạt được năm qua, đồng thời thông báo vắn tắt những hoạt động của Ban liên lạc hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam trong năm 2014. Hiện nay đội ngũ cán bộ hưu trí đã và đang tăng cường cả về lượng và chất, đa phần các đồng chí đều là nguyên cán bộ lãnh đạo của BHXH Việt Nam cũng như lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc. Năm 2014, các đồng chí hưu trí nói chung đều có sức khỏe tốt và luôn theo dõi, nắm bắt thông tin trong và ngoài cơ quan, cũng như thường xuyên trao đổi, đóng góp ý kiến về chuyên môn tới lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trong cơ quan. Các cán bộ khi về nghỉ hưu vẫn giữ được phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu trong sinh hoạt, cùng gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt, một số đồng chí vẫn tiếp tục công tác với vai trò là chuyên gia giúp Quốc hội, Chính phủ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách an sinh xã hội nói chung và chính sách BHXH, BHYT nói riêng; thực hiện tốt tiêu chí “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”…

Nhân dịp Xuân Ất Mùi, thay mặt các cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Xuyên đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới lãnh đạo BHXH Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, CCVC BHXH Việt Nam. Và đồng chí cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, CCVC BHXH Việt Nam với tinh thần của Nghị quyết số 21 sẽ tiếp tục đạt đạt được những thành tích xuất sắc trong năm 2015 và sẽ ngày càng xứng đáng là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của nước nhà.

Huu tri 090215 01.JPG

Tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc hưu trí đã tổ chức Mừng thọ cho 04 đồng chí: đồng chí Trần Khắc Lộng - Thọ 80 tuổi; đồng chí Trần Đăng Thiết - Thọ 70 tuổi; đồng chí Vũ Thị Bình và đồng chí Lê Thị Năm - thọ 65 tuổi./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn