Cụm Thi đua số V- BHXH Việt Nam: Triển khai tốt phong trào thi đua, góp phần hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị năm 2014

16/01/2015 08:57 AM

Sáng ngày 14/01/2014, tại Tp.Đà Lạt (Lâm Đồng), Cụm Thi đua số V đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng (BHXH Việt Nam) và đại diện lãnh đạo BHXH 9 tỉnh thuộc Cụm Thi đua số V gồm: Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng.

Cum V 160115.jpg

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước Võ Ngọc Thiện- Cụm trưởng Cụm Thi đua số V nêu rõ, năm qua, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức và vận động cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng phong trào thi đua của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh phát động, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác, cùng nhau phấn đấu, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Tính đến ngày 31/12/2014, toàn Cụm có số thu gần 12.182,8 tỷ đồng, đạt 102,56%, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2013. Đa số các đơn vị trong Cụm đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch BHXH Việt Nam giao, cụ thể có một số đơn vị có số thu đạt cao như: BHXH tỉnh Bình Phước đạt 106,52% kế hoạch, BHXH tỉnh Bình Thuận đạt 105,7% kế hoạch, BHXH tỉnh Lâm Đồng, đạt 102,88%,... Tổng số nợ đọng BHXH trong toàn Cụm gần 422,7 tỷ đồng, chiếm 3,56% so với kế hoạch. Trong đó, một số đơn vị trong Cụm có số nợ thấp như: BHXH tỉnh Bình Phước 2,13%, BHXH tỉnh Kon Tum 2,66%, BHXH tỉnh Khánh Hòa 3,41%,... Đa số các đơn vị trong công tác phát triển đối tượng, đều có tỷ lệ tăng so với năm 2013. Công tác giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, được các đơn vị đảm bảo, kịp thời, an toàn, đúng đối tượng, từ đó triển khai thực hiện  tốt quyền lợi cho mọi NLĐ, người dân tham gia BHXH, BHYT.

Với tiền đề những kết quả đạt được năm 2014, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước Võ Ngọc Thiện, Cụm trưởng Cụm Thi đua số V đề nghị, trong năm 2015, các đơn vị trong Cụm cần đề ra nhiều giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị. Đặc biệt, đối với các đơn vị đã đạt được trên 70% dân số tham gia BHYT, nên duy trì và phát triển thêm đối tượng tham gia mới.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã trao đổi, thảo luận về kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua trong năm 2015. Đồng thời, các thành viên dự hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp với BHXH Việt Nam về công tác thi đua khen thưởng, mà cụ thể là: đề nghị tổ chức tập huấn công tác thi đua, khen thưởng cho cán bộ làm công tác thi đua... Hội nghị đã thống nhất bầu chọn BHXH tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng và BHXH tỉnh Bình Thuận làm Cụm phó Cụm Thi đua năm 2015. Hưởng ứng việc phát động phong trào thi đua năm 2015 của BHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo BHXH 9 tỉnh đã ký kết giao ước thi đua với các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm.

Và để chọn những đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào thi đua năm 2014, đề nghị xét khen thưởng, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu kín và chọn ra 02 đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của BHXH Việt Nam gồm: BHXH tỉnh Bình Phước (Cờ thi đua Chính phủ), BHXH tỉnh Bình Thuận (Cờ thi đua của BHXH Việt Nam).

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng, BHXH Việt Nam Nguyễn Khắc Tuấn, đánh giá cao kết quả các đơn vị trong Cụm Thi đua đạt được năm 2014. Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, các đơn vị trong Cụm đã triển khai phong trào thi đua bài bản; phát động sâu rộng; bình xét cờ thi đua đúng nguyên tắc; nhận thức của lãnh đạo trong Cụm về công tác thi đua, khen thưởng cao; công tác đề xuất khen thưởng và công tác nhân rộng gương điển hình tiên tiến được triển khai hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được ông Tuấn đề nghị, các đơn vị tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4 của Bộ Chính trị, Luật Thi đua, Khen thưởng sửa đổi và Quy chế Thi đua, Khen thưởng của Ngành đến toàn thể cán bộ, công chức viên chức; năm 2015, các đơn vị cần bám sát phong trào thi  đua do BHXH Việt Nam phát động; cuối tháng 3/2015 phải tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến để chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để nhân rộng trong toàn

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn