Hải Dương: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 300 công nhân

12/01/2015 04:02 AM

Ngày 10/01/2015, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Chương trình đối thoại chính sách BHXH, BHYT với hơn 300 công nhân tại Công ty may xuất khẩu SSV, cụm công nghiệp Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Đây là hoạt động nằm trong thỏa thuận phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2015 giữa BHXH Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Doi thoai 120115.jpg

Tham dự buổi đối thoại có ông Lê Cao Thắng- Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện Ban Tuyên truyền, BHXH Việt Nam; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Gia Lộc; BHXH tỉnh; Ban Giám đốc Công ty may xuất khẩu SSV.

Phát biểu với công nhân lao động ông Lê Cao Thắng- Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, chương trình đối thoại chính sách BHXH, BHYT với công nhân lao động có ý nghĩa rất lớn, qua chương trình sẽ giúp cho công nhân lao động cũng như cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh nắm rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, từ đó bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và NLĐ.

Mở đầu chương trình đối thoại ông Vũ Đức Khiêm- Trưởng phòng Thu, BHXH tỉnh Hải Dương đã điểm qua những kết quả đạt được trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2014. Tiếp đó ông Khiêm đã dành hơn một giờ để giới thiệu về Những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và những điểm mới của chính sách BH thất nghiệp được áp dụng từ 01/01/2015. Nhấn mạnh đến 05 chế độ của chính sách BHXH bắt buộc gồm ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất và những điều cần biết khi đi khám chữa bệnh BHYT đây là những nội dung được công nhân rất quan tâm.

Chương trình đối thoại diễn ra rất sôi nổi, nhiều các câu hỏi liên quan tới quyền lợi, mức đóng, mức hưởng của các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, hưu trí... được công nhân nêu ra, đã được Báo cáo viên của chương trình trả lời rất cụ thể và đầy đủ. Bên cạnh đó ban tổ chức cũng đã đặt ra một số câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và có những phần quà dành cho những người trả lời đúng./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn