BHXH tỉnh Gia Lai: Triển khai công tác tuyên truyền năm 2015

07/01/2015 03:29 AM

Nhằm đánh giá kết quả công tác tuyên truyền năm 2014, triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm năm 2015, chiều ngày 06/01/2014, BHXH tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền năm 2015. Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở LĐ-TB&XH, Y tế, cùng đại diện các cơ quan thống tấn báo chí trên địa bàn.

Gia Lai 070115.jpg

Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đoàn Ngô báo cáo những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2014, và những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai tuyên truyền trong năm 2015. Theo đó, năm 2014, BHXH tỉnh đã triển khai công tác tuyên truyền với các nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao một bước nhận thức của nhân dân nói chung và các đối tượng trong diện tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nói riêng. Cụ thể, đối tượng tham gia BHXH bắt buộc tăng lên trên 83.000 người; cùng 01 triệu người tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ so với dân số của tỉnh là trên 73%; và có 65.651 người tham gia BH thất nghiệp; với số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp khoảng 1.700 tỷ đồng, đạt 101,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao các hoạt động tuyên truyền của BHXH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tuyên truyền nói riêng cũng như việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh nói chung. Bên cạnh đó, những nội dung liên quan đến công tác thu, quản lý, sử dụng các quỹ BHXH, BHYT; tình trạng nợ đọng, vấn đề xử phạt hành chính đối với các đơn vị vi phạm chính sách BHXH, BHYT cũng được trao đổi, giải đáp tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, năm 2014 BHXH tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời của BHXH Việt Nam, chính quyền địa phương các cấp và sự phối hợp của các Sở, Ban, Ngành; và đặc biệt Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về việc triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Bước sang năm 2015, lãnh đạo BHXH tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tốt với ngành BHXH để thực hiện tốt việc tuyên truyền các nội dung của Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực từ 01/01/2015 và Luật BHXH sửa đổi để các luật này thực sự đi vào cuộc sống.

Trong chương trình hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã phối hợp thực hiện tốt trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn