BHXH tỉnh Yên Bái: Hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch thu năm 2014

31/12/2014 03:41 AM

Năm 2014, tình hình thực hiện nhiệm vụ và các chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao cho BHXH tỉnh Yên Bái rất nặng nề. Theo đó, kế hoạch thu của năm là 1.061,3 tỷ, tăng 151,653 tỷ so với năm 2013. Trong khi đó, tình hình các đơn vị nhất là đơn vị sản xuất kinh doanh vẫn tiếp tục gặp khó khăn; tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng có chiều hướng gia tăng, dẫn đến quyền lợi của NLĐ không được đảm bảo.

Hưởng ứng phong trào thi đua nước rút năm 2014 với khẩu hiệu “Tích cực, chủ động, sáng tạo; nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác; tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2014”, các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh đã đồng loạt ra quân, mỗi đơn vị đều chủ động đề ra biện pháp và giải pháp cho riêng mình, nhằm quyết tâm phấn đấu hoàn thành kết quả thu, phát triển đối tượng trong đợt thi đua nước rút năm nay.

Kết quả tính đến ngày 13/12/2014, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 3/9 huyện, thành phố (gồm BHXH Tp. Yên Bái,  BHXH huyện Trạm Tấu, và huyện Mù cang Chải) hoàn thành 100% kế hoạch thu, điều đáng vui mừng các đơn vị này đều có số nợ BHXH thấp, với tỷ lệ nợ dưới 2%. Và tính đến ngày 27/12/2014, toàn tỉnh đã hoàn thành thành 100% kế hoạch thu của năm. Đây là những tín hiệu vui, là động lực, tạo tiền đề để BHXH tỉnh sẵn sàng phát huy và hoàn thành tốt kế hoạch năm 2015./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn