BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT

22/12/2014 06:59 AM

Ngay sau hội nghị triển khai thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT được tổ chức sáng ngày 18/12, chiều cùng ngày, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công tác thu, cấp thẻ BHYT, công nghệ thông tin...của BHXH các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra, lãnh đạo BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo chủ trì buổi tập huấn.

Trên cơ sở nội dung Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT, Nghị định 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy đinh chi tiết và hướng dẫn thực hiện Luật BHYT, Thông tư liên tịch của liên bộ Y tế - Tài chính, Thông tư của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam đã xây dựng các nội dung hướng dẫn thực hiện công tác thu, cấp thẻ BHYT, tổ chức khám, chữa bệnh BHYT...Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu, Ban Sổ thẻ, Ban Dược - vật tư y tế, Trung tâm Công nghệ thông tin đã phổ biến cụ thể các nội dung nghiệp vụ liên quan đến thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Cụ thể, lãnh đạo Ban Thu hướng dẫn thực hiện lập tờ khai, lập danh sách người tham gia BHYT theo hộ gia đình; Ban Sổ thẻ hướng dẫn một số điểm cần lưu ý khi thực hiện Quyết định 1313/QĐ-BHXH quy định về mẫu thẻ BHYT, Quyết định 1314/QĐ-BHXH quy định về mã ghi trên thẻ BHYT; Ban Dược –Vật tư y tế hướng dẫn thực hiện Thông tư 40/TT-BYT về Danh mục thuốc tân dược dược thanh toán BHYT; Ban Thực hiện chính sách BHYT hướng dẫn thực hiện nội dung sửa đổi Quyết định số 82/QĐ-BHXH quy định tổ chức thực hiện khám, chữa bệnh BHYT, hướng dẫn ghi chép biểu mẫu, chuẩn bị cho quá trình quản lý dữ liệu tập trung. Trung tâm Công nghệ thông tin hướng dẫn một số nội dung mới bảo đảm thực hiện đúng theo các quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Sau khi phổ biến, hướng dẫn thực hiện các nội dung cụ thể, lãnh đạo các Ban nghiệp vụ cũng đã trao đổi, làm rõ nhiều băn khoăn thắc mắc liên quan đến về thực hiện thu BHYT theo hộ gia đình, phối hợp tổ chức thực hiện với UBND các xã, phường, thị trấn, việc bảo đảm quyền lợi BHYT cho một số nhóm đối tượng, xác định và ghi mã trên thẻ BHYT...

Nguồn TC BHXH