Hậu Giang: Phát thẻ BHYTcho người dân tộc thiểu số

05/12/2014 03:24 AM

Thực hiện quyết định số 1049/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn và công văn số 1323/UBND-VX của UBND tỉnh Hậu Giang về việc mua thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại 12 xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo quy định. Tỉnh Hậu Giang hiện có 12 xã thuộc 4 huyện, thị xã, thành phố được thụ hưởng chính sách này. Qua rà soát, loại trừ các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo đã được cấp thẻ BHYT, trên địa bàn 12 xã còn 6.534 người dân tộc thiểu số chưa được cấp thẻ BHYT.

Hau Giang 011214.jpg

Đồng bào Khmer ở xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy nhận thẻ  BHYT

Trong tháng 11/2014, BHXH tỉnh Hậu Giang đã tiến hành cấp thẻ BHYT cho 6.534 người dân tộc thiểu số của 12 xã được thụ hưởng chính sách này theo quy định. Việc cấp phát thẻ BHYT cho đồng bào lần này, góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc Khmer ở Hậu Giang nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp đất nước nói chung. Qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, để bà con các dân tộc tiếp tục cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn