BHXH Hậu Giang chung sức xây dựng nông thôn mới

17/12/2014 07:49 AM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong năm qua, BHXH tỉnh Hậu Giang luôn gắn với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới với nội dung “Tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT”.

Trong năm 2014, BHXH tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 2 xã Đông Thạnh (xã xây dựng nông thôn mới) và xã Phú Hữu (xã khó khăn) thuộc huyện Châu Thành để mua 64 thẻ BHYT cho các đối tượng tự nguyện nhân dân. Đây là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện người nghèo, cận nghèo. Kinh phí trích từ nguồn quỹ phúc lợi cơ quan và sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức đơn vị. Qua đó, góp phần giúp xã Đông Thạnh hoàn thành tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã nông thôn mới năm 2014. Đồng thời, giúp cho những người dân nơi đây tiếp cận với dịch vụ y tế trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Nguồn TC BHXH