Đồng Tháp: Bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT qua Bưu điện

27/11/2014 02:47 AM

Trong 02 ngày, 24-25/11/2014, BHXH tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua Bưu điện.

Dong Thap 261114.jpg

Đợt tập huấn chia làm 02 lớp, mỗi lớp 100 học viên là cán bộ quản lý và nhân viên của Bưu điện tỉnh. Các học viên sẽ được trang bị nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng; quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; kỹ năng tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; nhận thức về quyền lợi và trách nhiệm của đại lý. Sau khi được trang bị kiến thức và kỹ năng, các học viên sẽ dự buổi kiểm tra sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm, nếu đủ điều kiện đạt thì được cấp giấy chứng nhận đại lý thu BHXH, BHYT.

Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Trung Dân khẳng định, cùng với nhiệm vụ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, tiếp theo đây lãnh đạo Bưu điện tỉnh sẽ tích cực đôn đốc, nhắc nhở, quán triệt các nhân viên phải học tập nghiêm túc, mạnh dạn trao đổi quy trình thu, nộp để được cấp giấy chứng nhận đại lý thu; từng nhân viên phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình góp phần vào mục tiêu chung cải cách hành chính công./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn