Hà Nội: Tuyên truyền, phố biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho HSSV, NLĐ và chủ sử dụng lao động

28/10/2014 08:23 AM

Sáng ngày 24 và 25/10/2014, thực hiện Kế hoạch số: 2020/KH-BHXH ngày 09/6/2014 của BHXH Việt Nam về việc tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đối với các nhóm đối tượng tại cơ sở, BHXH Tp. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT đối với HSSV các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn quận Đống Đa và Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đối với NLĐ, chủ sử dụng lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

plSon 281014.jpg

T.S Phạm Lương Sơn- Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) phổ biến Luật BHYT (sửa đổi)

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên truyền, Ban Chính sách BHYT- BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH Tp.Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy, UBND quận Đống Đà và huyện Chương Mỹ; và sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên các trường trên địa bàn quận Đống Đa và NLĐ, chủ sử dụng lao động đang làm việc tại các DN thuộc khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Bùi Ngọc Hà – Phó Giám đốc BHXH TP.Hà Nội cho rằng qua các Hội nghị tuyên truyền, phố biến chính sách về BHXH, BHYT sẽ giúp các bạn sinh viên, NLĐ và người sử dụng lao động hiểu hơn chính sách BHXH, BHYT, về ý nghĩa và tính nhân văn của các chính sách này từ đó tự nguyện tham gia BHXH, BHYT.

Ha Noi 281014.jpg

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền BHXH – BHYT tại Chương Mỹ

Tại các Hội nghị, các báo cáo viên đến từ BHXH Việt Nam và BHXH Tp.Hà Nội đã phổ biến, giới thiệu tới các bạn sinh viên cũng như NLĐ, người sử dụng lao động về Luật BHYT (sửa đổi), kết quả quá trình thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam nói chung, trên địa bàn Tp.Hà Nội nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đối thoại với NLĐ và người sử dụng lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ ngoài việc phổ biến về Luật BHYT sửa đổi, ông Bùi Ngọc Hà – Phó Giám đốc BHXH Tp.Hà Nội đã giới thiệu tới các đại biểu tham dự các chế độ của chính sách BHXH bắt buộc.

Cũng tại các Hội nghị, các báo cáo viên đã dành thời gian để giải đáp thỏa đáng các câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT như phương thức, thủ tục, trách nhiệm, quyền lợi, mức đóng, mức hưởng... được các bạn sinh viên, NLĐ, chủ sử dụng lao động nêu ra./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn