BHXH Việt Nam: Tập huấn phần mềm kế toán BHXH cho hơn 150 kế toán

15/10/2014 03:44 AM

Sáng ngày 13/10/2014, tại Tp.Vũng Tàu, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm kế toán BHXH (VSA). Tham dự Hội nghị có ông Phạm Thanh Du, Phó Trưởng Ban Tài chính - Kế toán và ông Lê Anh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin- BHXH Việt Nam; ông Trần Duy Hưng, Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; cùng hơn 150 Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp của Văn phòng 2, Trung tâm thanh toán đa tuyến trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH 9 tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ gồm: Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tap huan 141014.jpg

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Thanh Du, Phó Trưởng Ban Tài chính - Kế toán, BHXH Việt Nam cho biết: hiện nay, đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tăng nhanh, Luật BHXH, BHYT có những thay đổi lớn đòi hỏi một khối lượng công việc cao. Do đó, công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ là vô cùng quan trọng. Theo yêu cầu thực tế, phần mềm kế toán VSA cũng đã có những thay đổi mới phù hợp với thực tiễn. Hội nghị tập huấn lần này, nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm VSA, đảm bảo công tác kế toán chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian, công sức.

Trong quá trình tập huấn, các học viên sẽ được ông Nguyễn Đình Vân, Trưởng phòng Quản lý tài chính (Ban Tài chính - Kế toán, BHXH Việt Nam), tác giả phần mềm VSA trực tiếp hướng dẫn việc ứng dụng những tiện ích khi sử dụng phần mềm và những kiến thức sâu hơn về kỹ năng, nghiệp vụ tài chính, kế toán.

Hội nghị sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 13/10/2014 - 15/10/2014./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn