BHXH Việt Nam tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

01/10/2014 09:17 AM

Ngày 26/9/2014, tại Tp.Đà Nẵng, đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tỵ (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do cơ quan BHXH Tp.Đà Nẵng phụng dưỡng.

dtxPhuong 290914 01.jpg

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tỵ

Mẹ Nguyễn Thị Tỵ năm nay đã 102 tuổi nhưng vẫn còn khá minh mẫn, khi bà Đỗ Thị Xuân Phương hỏi thăm về tình hình sức khỏe của Mẹ, Mẹ đã từ tốn, chậm rãi nói từng câu chữ, thỉnh thoảng Mẹ còn cười dí dỏm với cả đoàn. Khi được nhận quà của BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương trao tặng, Mẹ đã xúc động cám ơn sự quan tâm chăm sóc của lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam và BHXH Tp.Đà Nẵng.

dtxPhuong 290914 02.jpg

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Hữu Khôi tại căn nhà tình nghĩa do CCVC BHXH Tp.Đà Nẵng đóng góp xây dựng

Sau khi thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tỵ, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương cùng Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Hữu Khôi, (thuộc hộ gia đình nghèo tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng) có bố là liệt sĩ hy sinh trong công cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn nhà hiện nay nơi gia đình anh Khôi sinh sống là căn nhà tình nghĩa do CCVC, NLĐ thuộc BHXH Tp.Đà Nẵng đóng góp từ Quỹ “Con heo đất” của Công đoàn BHXH TP./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn