Hội Nông dân Việt Nam: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người nông dân

18/10/2014 09:08 AM

Trong hai ngày 15-16/10/2014 tại Bắc Kạn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức hai chương trình Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người nông dân tại 02 huyện Thạch Thông và Ba Bể. Đây là hoạt động nằm trong thỏa thuận phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2014 giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đoàn tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tiến Vượng- Phó Ban Xã hội, Dân số và Gia đình - TW Hội Nông dân Việt Nam, đại diện Ban Tuyên truyền- BHXH Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Doanh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh, bà Lưu Thị Cảnh- Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ông Lý Quốc Toàn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, và đặc biệt có sự tham dự của khoảng 250 hội viên hội nông dân trên mỗi địa bàn.

Phát biểu khai mạc chương trình ông Nguyễn Tiến Vượng- Phó Ban Xã hội, Dân số và Gia đình, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh đến ý nghĩa của chương trình Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người nông dân. Qua các buổi đối thoại sẽ đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần hơn với người nông dân, giúp những người nông dân hiểu hơn về ý nghĩa của các chính sách này, từ đó tự nguyện tham gia BHXH, BHYT.

Tại hai cuộc đối thoại, bà con nông dân trên địa bàn đã được nghe ông Nguyễn Quốc Doanh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh thông tin về kết quả tình hình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn trong thời gian qua; đồng thời bà con cũng được nghe đại diện Phòng Thu, BHXH tỉnh giới thiệu một số nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Trong chương trình đối thoại, nhiều câu hỏi của bà con nông dân về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện như thủ tục tham gia, những quyền lợi mà người dân được hưởng,… đã được chuyển tới ban tổ chức. Các câu hỏi của bà con đã được lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Y tế tỉnh trả lời rất đầy đủ.

Kết luận tại chương trình đối thoại, bà Lưu Thị Cảnh- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho rằng, từ kết quả tích cực của buổi đối thoại với bà con nông dân trên địa bàn hai huyện Thạch Thông và Ba Bể, trong thời gian tới rất mong nhận được sự quan tâm của BHXH Việt Nam, TW Hội Nông dân Việt Nam, BHXH tỉnh, Sở Y tế tỉnh để Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn có điều kiện tiếp tục phối hợp và tổ chức nhiều cuộc đối thoại với người nông dân theo mô hình này, tới tận các xã trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần tăng tỷ lệ người dân trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia BHXH và BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn