Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Gia Lai

26/09/2014 08:12 AM

Trong các ngày 22-23/9/2014, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đã đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Gia Lai. Cùng đi có lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam).

Trong chương trình, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai, cùng Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, và lãnh đạo BHXH Tp.Pleiku để nắm bắt kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn tỉnh và đưa ra các chỉ đạo, điều hành kịp thời, giúp BHXH tỉnh làm tốt hơn nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực của toàn hệ thống BHXH tỉnh khi đạt được cơ bản tiến độ các chỉ tiêu được giao trong 9 tháng đầu năm 2014. Và trong thời gian tới, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu lãnh đạo BHXH tỉnh cần tập trung đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt để phát triển đối tượng, xem đây là mục tiêu hàng đầu, quan trọng để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà ngành giao từ đầu năm 2014; kiểm tra chặt chẽ việc in cấp phát sổ BHXH, thẻ BHYT, lường trước được những bất cập dẫn đến việc trùng thẻ để chủ động đề xuất những biện pháp hạn chế thấp nhất thẻ trùng; phân tích những nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục việc chậm trả hồ sơ trong giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng thụ hưởng BHXH, BHYT qua hệ thống một cửa, giảm hồ sơ giải quyết chậm đến hết quý I/2015 ở mức dưới 3%; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thường xuyên đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện tốt chương trình phối hợp đã đề ra; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về BHXH, đặc biệt là Luật BHYT sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, đến mọi đối tượng; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của nhà nước và của Ngành; thực hiện tốt công tác giáo duc chính trị tư tưởng, tinh thần, ý thức trách nhiệm, phong cách phục vụ của CCVC, tạo niềm tin cho NLĐ và nhân dân;...

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, thay mặt tập thể CCVC BHXH tỉnh, đồng chí Thới Văn Đạo- Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định, tập thể CCVC BHXH tỉnh sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2014. Đây là những hành động thiết thực của BHXH tỉnh nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam.

Chiều 23/9/2014, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai, đây là mô hình bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh tham gia KCB BHYT trên địa bàn./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn