Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Bình Định

25/09/2014 09:33 AM

Ngày 20/8/2014, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương đã về thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Bình Định. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam); các đồng chí lãnh đạo, cùng toàn thể CBVC khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo BHXH tỉnh đã báo cáo với Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh 8 tháng đầu năm 2014. Theo đó, mặc dù khối lượng công việc nhiều và gặp không ít khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, CCVC BHXH tỉnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, số lao động tham gia BHXH bắt buộc là 86.863 người, tăng 2.932 người so với cùng kỳ năm 2013; 74.004 lao động tham gia BH thất nghiệp và 3.174 người tham gia BHXH tự nguyện; có 1.002.837 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 66,5% dân số toàn tỉnh; sốthu BHXH, BHYT là 1.055 tỷ đồng, đạt 61,4% kế hoạch năm, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2013; 100% BHXH cấp huyện xây dựng và đưa vào áp dụng hệ thống quản lý chất theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008, thực hiện chuẩn hóa các quy trình và rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC về BHXH, BHYT; tổ chức chi trả chế độ BHXH, BHYT thuận tiện, chính xác, an toàn, đúng người, đúng chế độ, không để xảy ra thất thoát với tổng số tiền chi trả trên 1.088 tỷ đồng, tăng 2,5% với cùng kỳ năm 2013; quỹ KCB BHYT cân đối được thu - chi; đã thực hiện kiểm tra 72 đơn vị sử dụng lao động, 41 đại lý thu, đại diện chi trả, qua đó xác định truy thu 713 triệu đồng tiền đóng BHXH, BHYT còn thiếu so với quy định; khởi kiện ra Tòa 4 đơn vị nợ đọng BHXH kéo dài; phối hợp tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020 của Chính phủ. Đặc biệt, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh và ban hành Quy chế phối hợp công tác thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, qua đó quy định cụ thể nhiệm vụ các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành trong phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH tỉnh Bình Định trong 8 tháng đầu năm 2014, nhất là công tác cải cách TTHC của đơn vị khi được UBND tỉnh đánh giá đạt loại xuất sắc và tặng thưởng bằng khen. Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra đối với Ngành còn rất nặng nề, khi toàn Ngành phải phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết số 21-NQ/TW theo đúng tiến độ đề ra, và yêu cầu mỗi cán bộ, CCVC BHXH tỉnh Bình Định tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; BHXH tỉnh cần tăng cường tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tăng cường công tác quản lý nhà nước và quản lý thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, tiến tới BHYT toàn dân theo lộ trình đã đề ra, góp phần xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành tại địa phương./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn